Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 30
Tháng 04 : 529
Năm 2021 : 5.084

TRƯƠNG TRÌNH TUYÊN TRUYỀN, HUẤN LUYỆN NGHIỆP VỤ VỀ PCCC NĂM HỌC 2020-2021

   Sáng ngày 05/10/2020 tại trường THPT Phú Lương đã diễn ra buổi tập huấn - huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường. Tham dự buổi tập huấn có 103 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 2000 học sinh trường THPT Phú Lương.

                       Quang cảnh toàn trường trong buổi huấn luyện

   Tại buổi tập huấn nhà trường đã được nghe các chiến sỹ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an huyện Phú Lương truyền thụ những kiến thức, kỹ năng cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy.

   Với chuyên môn, nghiệp vụ vững chắc, tác phong chuyên nghiệp, với sự nhiệt tình, trẻ trung cùng cách truyền đạt nhẹ nhàng vui vẻ nhưng rất nghiêm túc, chiến sỹ của đội phòng cháy chữa cháy đã đem đến buổi tập huấn một không khí hào hứng khác với lối truyền thụ thông thường. Không những thế đồng chí còn kết hợp các kiến thức cơ bản với những câu hỏi vận dụng thực tế đã thu hút được sự tham gia trả lời nhiệt tình từ các em học sinh.

   Trên thực tế hiện nay có nhiều vụ cháy nổ ở các nhà hàng, khách sạn, quán karaoke, gia đình riêng…Theo thống kê số vụ cháy ở nhà dân đang có chiều hướng tăng và nhiều hơn các cơ sở sản xuất , đặc biệt có nhiều vụ cháy nổ thiệt hại về người…Vì vậy buổi tập huấn, trao đổi học tập về cách phòng cháy chữa cháy mà đoàn cán bộ PCCC huyện Phú Lương đem đến rất bổ ích và nhiều ý nghĩa

   Sau khi kết thúc 45 phút tuyên truyền trước 1350 học sinh. Đội tự vệ và bảo vệ của nhà trường đã được tập huấn thực tế và chuyên sâu hơn ở khu vực sân đa năng.

   Đặc biệt, tại buổi tập huấn, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã được tham gia diễn tập chữa cháy theo các tình huống giả định về sự cố cháy nổ bình gas và chữa cháy bằng bình xịt bột.

 

   Buổi tập huấn đã mang lại rất nhiều kiến thức hữu ích trong đời sống. Trang bị cho các thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên cũng như rất nhiều học sinh trang bị những kỹ năng cần thiết để bảo vệ bản thân và gia đình trong những tình huống khẩn cấp.

Nguồn: BGH
Tin đọc nhiều
Bài tin liên quan