Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 139
Tháng 11 : 9
Năm 2020 : 28.561

Trường THPT Phú Lương tổ chức ngoại khóa, học tập trải nghiệm cho học sinh năm học 2019 - 2020

 Căn cứ kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2019-2020. Ngày 24/9/2019 và ngày 02/10/ 2019 trường THPT Phú Lương  tổ chức hai đợt ngoại khóa, học tập trải nghiệm cho học sinh tại Khu di tích Bạch Đằng Giang, Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử, công viên Rồng (Hạ Long).

 Mục tiêu đợt trải nghiệm: Học sinh vận dụng kiến thức đã học và trải nghiệm về truyền thống lịch sử, lòng biết ơn Cha mẹ và thầy cô, tình bạn, trải nghiệm các hoạt động vui chơi, sáng tạo. Rèn luyện kĩ năng, hình thành và phát triển các phẩm chất, năng lực cho học sinh như: Kỹ năng hợp tác, khả năng làm việc độc lập, khả năng giao tiếp, ứng xử, khả năng quan sát, thu thập thông tin, lối sống phù hợp với các giá trị xã hội, qua đó hình thành ý thức, phẩm chất, kỹ năng sống và năng lực cho học sinh.Tạo cho học sinh tính chủ động để tham gia vào các khâu của quá trình hoạt động, học sinh được bày tỏ quan điểm, ý tưởng, được đánh giá và lựa chọn ý tưởng hoạt động, được thể hiện, tự khẳng định bản thân, được tự đánh giá và đánh giá kết quả hoạt động của bản thân, của nhóm và của bạn bè. Tích hợp, liên môn Lịch sử, giáo dục công dân, văn học giáo dục truyền thống, bản sắc văn hóa của dân tộc thông qua các hoạt động học tập và rèn luyện.

 Qua đợt trải nghiệm, học sinh tăng thêm niềm tự hào, tự tôn dân tộc, góp phần mang lại cho học sinh nhiều vốn sống kinh nghiệm phong phú, những bài học về qui luật, bài học lịch sử, văn học, giáo dục công dân.

Một số hình ảnh đợt trải nghiệm:

Tổ chức dâng hương, nghe giới thiệu về khu di tích lịch sử Bạch Đằng Giang, giá trị lịch sử và thời đại.

 

Thầy cô, các bậc phụ huynh và các em học sinh nghe sư thầy giảng đạo 

với chuyên đề“Lòng hiếu thảo với cha mẹ, thầy cô” tại Thiền Viện Trúc Lâm Yên Tử.

 

Học sinh trải nghiệm tại công viên rồng (Hạ Long)

Tác giả: Phan (theo KH-THPTPL)
Nguồn: thptphuluong.thainguyen.edu.vn
Tin đọc nhiều
Bài tin liên quan