Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 79
Hôm qua : 73
Tháng 09 : 2.443
Năm 2020 : 25.305

Trường THPT Phú Lương thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 khi học sinh trở lại trường học

 

Thực hiện kế hoạch Số: 52/KH-THPT PL về việc Thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 khi học sinh trở lại trường học. Trong những ngày học sinh đến trường, đội ngũ giáo viên, nhân viên và học sinh đã và đang thực hiện nghiêm túc theo kế hoạch số 52 của trường THPT Phú lương. Cụ thể như sau:

Thường xuyên cập nhật và thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Ngành, Huyện về phòng chống dịch Covid-19. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tập trung đông người, tham quan thực tế, dã ngoại, học thêm; tổ chức chào cờ tại lớp học.

Tự mang nước uống khi đến trường, hoặc tự mang cốc nước uống riêng (nhà trường đã có nước sạch).

Bắt buộc CB, GV, NV và HS phải rửa tay bằng xà phòng (dung dịch) sát khuẩn tại các thời điểm: đầu giờ trước khi vào lớp, sau khi học tiết Thể dục (tiết thực hành), sau khi đi vệ sinh, khi thấy tay bẩn. Riêng giờ ra chơi sau tiết 02 vệ sinh tay bằng dung dịch rửa tay khô tại các lớp học.

Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp. Vứt bỏ khăn giấy che mũi, miệng vào thùng rác và rửa sạch tay. Bỏ rác đúng nơi quy định.

Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để tránh lây nhiễm bệnh. Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như cốc, chai nước, khăn tay. Nghiêm cấm khạc nhổ bừa bãi.

Hạn chế ăn quà vặt trong trường, không mang đồ ăn đựng bằng túi nilon, hộp xốp vào trường học để hạn chế lượng rác thải trong trường.

Hàng ngày, trước khi vào giờ học, giáo viên điểm danh và hỏi học sinh có cảm thấy sốt hay có ho, khó thở, mệt mỏi không. Nếu có, giáo viên đưa ngay học sinh đến phòng y tế để kiểm tra, theo dõi.

Phân công nhiệm vụ cho học sinh thực hiện vệ sinh lớp học 02 lần/buổi học (đầu buổi học và cuối buổi học): lau khử khuẩn nền nhà, bàn ghế, tay nắm cửa.

Chuẩn bị máy nhiệt kế diện tử, theo dõi tình hình sức khỏe của CB, GV, NV nhà trường, tình hình sức khỏe của học sinh trong thời gian làm việc và học tập tại trường. Thường xuyên kiểm tra công tác vệ sinh trường học, nước uống.

Liên lạc với các cơ sở y tế để báo cáo thông tin về sức khỏe của CB, GV, NV và HS. Phụ trách phun phòng dịch 01 lần/tuần tới khi có thông báo cả nước hết dịch.

Trong trường hợp có học sinh có biểu hiện sốt hoặc ho, khó thở tại trường học, nghi ngờ hoặc có xét nghiệm dương tính với virus Covid-19, phải thực hiện khử khuẩn theo khuyến cáo và hướng dẫn của cơ quan y tế.

Một số hình ảnh thực tế thực hiện Kế hoạch số 52/KH-THPT PL:

 

Tác giả: Phan
Nguồn: thptphuluong.thainguyen.edu.vn
Tin đọc nhiều
Bài tin liên quan