TRƯỜNG THPT PHÚ LƯƠNG TẬP HUẤN CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC STEM

 

Với định hướng tổ chức dạy học tiếp cận công nghệ 4.0 theo chương trình giáo dục phổ thông mới, nâng cao năng lực tổ chức, quản lí hoạt động giáo dục STEM, xây dựng kế hoạch thực hiện giáo dục STEM trong nhà trường, chiều ngày 19/10/2020, Trường THPT Phú Lương đã  tổ chức triển khai tập huấn chuyên đề giáo dục STEM cho cán bộ giáo viên của nhà trường.

Tham dự tập huấn có  các đồng chí trong Ban Giám hiệu và hơn 100 cán bộ, giáo viên của nhà trường. Thông qua bài giảng của Tiến sĩ Bùi Thị Hạnh Lâm- trưởng môn phương pháp khoa Toán, trường ĐHSP Thái Nguyên, giáo viên đã nắm được bản chất của giáo dục STEM; đặc trưng của giáo dục STEM; các loại hình của giáo dục STEM; quy trình xây dựng một tiết dạy STEM; cấu trúc của bài học STEM; cách đánh giá toàn diện học sinh thông qua các tiêu chí.

 STEM là tên viết tắt tiếng Anh của một chương trình giảng dạy dựa trên ý tưởng trang bị cho người học những kiến thức, kỹ năng liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học theo cách tiếp cận liên môn, giúp người học áp dụng kiến thức để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.

Mặc dù còn rất mới mẻ và gặp nhiều khó khăn trong công tác triển khai và thực hiện nhưng với sự đồng lòng, quyết tâm, tâm huyết, nhiệt tình của toàn thể CBGV trong nhà trường, chúng tôi tin tưởng chuyên đề sẽ thành công.

      Dưới đây là một vài hình ảnh của buổi tập huấn:

 

 

 

Nguồn: BGH
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 49
Tháng 12 : 290
Năm 2021 : 25.292
Tin đọc nhiều
Bài tin liên quan