Năm 2020 : 28.564

Lễ kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Hòa trong không khí của cả nước hân hoan chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. Hôm nay, Trường THPT Phú Lương long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017) nhằm ôn lại truyền thống cao đẹp của nghề dạy học, tôn vinh và tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với thế hệ các thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người; biểu dương những kết quả mà các nhà giáo đã đạt được trong những năm qua đồng thời là dịp để nâng cao hơn nữa trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể tại địa phương và đặc biệt là trách nhiệm của đội ngũ các thầy cô giáo trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ.

Đến dự buổi lễ, nhà trường rất vinh dự được đón đồng chí Lê Văn Quý - Phó chủ tịch Hội Đồng nhân dân huyện Phú Lương, đồng chí Nguyễn Hữu Hiếu - Bí thư huyện Đoàn huyện Phú Lương, các đoàn đại biểu của các đơn vị bạn, các thầy cô giáo đã nghỉ hưu, đại diện hội cha mẹ học sinh của 45 lớp cùng toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường. Buổi lễ diễn ra trong tiết trời se lạnh nhưng thật ý nghĩa và ấm áp tình thầy trò, tình đồng chí, đồng nghiệp.

Năm 1957, Hội nghị quốc tế các nhà giáo đã quyết định lấy ngày 20/11 hàng năm là ngày Quốc tế hiến chương các nhà giáo. Tại Việt Nam, ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 167/HĐBT chính thức lấy ngày 20/11 làm ngày Nhà giáo Việt Nam. Kể từ đó, ngày 20/11 hàng năm thực sự trở thành ngày hội truyền thống của toàn dân, chan hòa, thắm đượm nghĩa tình thầy - trò và được tổ chức trọng thể ở khắp các địa phương trong cả nước. Ngày 20/11 là dịp để chúng ta cùng nhau ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc.

Trường THPT Phú Lương là trường có bề dày truyền thống với bao lớp thế hệ thầy cô giáo đã miệt mài dạy dỗ và đóng góp những nhân tài đã và đang góp công sức xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh. Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ

Đoàn đại biểu tiến vào khu vực sân khấu trong sự chào đón nhiệt liệt của thầy và trò nhà trường

Cô Nguyễn Thị Thanh Hương - Bí thư Chi Bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

Đồng chí Lê Văn Quý - Phó chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện phát biểu chúc mừng thầy trò nhà trường