Sinh hoạt chuyên đề quý III: 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019) và 50 năm Ngày mất của Người (02/9/1969-02/9/2019)

Thực hiện Hướng dẫn số 90-HD/BTGTW ngày 10/4/2019 của Ban Tuyên giáo Trung ương về tuyên truyền 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019) và kỷ niệm 50 năm ngày mất của Người (02/9/1969-02/9/2019); Kế hoạch số 1430/KH-SGDĐT ngày 13/6/2019 của Sở GDĐT Thái Nguyên, Chi bộ trường THPT Phú Lương đã thực hiện như sau:

Tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên GV và HS về nội dung, ý nghĩa, giá trị lịch sử của sự kiện. Qua đó, khẳng định giá trị lý luận, thực tiễn sâu sắc của Di chúc; thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh; đánh giá, tổng kết những thành tựu, bài học kinh nghiệm và biểu dương tập thể, cá nhân điển hình trong 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh;

Thông qua các hoạt động tuyên truyền, kỷ niệm góp phần củng cố các phong trào thi đua, quyết tâm, hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Chi bộ đề ra, góp phần hoàn thành ước nguyện thiêng liêng, cao cả của Chủ tịch Hồ Chí Minh trước lúc đi xa.

Các hoạt nội dung sinh hoạt chuyên đề bảo đảm trang trọng, thiết thực, hiệu quả và hình thức mới, có sức lan toả sâu rộng, gắn với tuyên truyền, kỷ niệm 74 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, các ngày lễ, sự kiện lịch sử, chính trị quan trọng khác của đất nước ; góp phần tạo không khí phấn khởi và sự chuyển biến tích cực, rõ nét trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của nhà trường.

Đồng chí Phạm Ngọc Thương ôn lại nội dung cơ bản của Di chúc, lời căn dặn của Người về công tác giáo dục; tham luận làm rõ giá trị lý luận, thực tiễn sâu sắc của Di chúc và thành tựu của nhà trường qua thực hiện Di chúc.

Tham luận: "Giải pháp thực hiện có hiệu quả Di chúc của Người và Chỉ thị 05 trong việc giáo dục đạo đức, lý tưởng cho học sinh" do đồng chí Hoàng Quốc Hội thực hiện.

Tham luận của đ/c Nguyễn Phú Quang: Liên hệ, đánh giá việc thực hiện Di chúc và Chỉ thị 05 đối với đảng viên trong đơn vi;Liên hệ với phong trào thi đua “ CBCCVC thi đua thực hiện văn hóa công sở” tại nhà trường.

Tiết mục văn nghệ của đ/c Mai Đức Tăng và đ/c Tô Hoa

Tác giả: Phan