Năm 2020 : 28.561

Trường THPT Phú Lương xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện giáo dục STEM năm học 2020-2021.

Thực hiện công văn số 1894/SGDĐT-GDTrH ngày 11 tháng 9 năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo, trường THPT Phú Lương đã xây dựng và triển khai kế hoạch chi tiết số 158/KH-THPT PL ngày 14 tháng 9 năm 2020 về việc triển khai thực hiện giáo dục STEM năm học 2020-2021.

Nội dung kế hoạch nêu rõ định hướng việc trú trọng hình thức thực hiện, thời gian thực hiện:

- Các môn Toán, Hóa học, Sinh học, Công nghệ 10, Vật lí, Tin học xây dựng chuyên đề theo hình thức 1: “Dạy học các môn khoa học theo bài học STEM”. Thực hiện mẫu cho các môn Khoa học xã hội học tập. Thời gian hoàn thành tháng 10/2020.

- Các môn: Lịch sử, Địa lí, GDCD, Ngữ văn, Tiếng Anh, QPAN xây dựng chuyên đề theo hình thức 2: “Tổ chức hoạt động trải nghiệm STEM”. Thời gian hoàn thành tháng 12/2020.

- Tất cả các môn đều thực hiện hình thức 3: “Tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học, kĩ thuật”. Thời gian thực hiện theo kế hoạch cuộc thi khoa học kĩ thuật (giữa học kỳ I đến đầu học kỳ II).

Ngày 18/9/2020 các tổ chuyên môn đã họp bàn để xây dựng kế hoạch chi tiết cho các nội dung giáo dục STEM của từng bộ môn. Xác định đây là nội dung sinh hoạt chuyên môn hướng tới cải tiến phương pháp người dạy, thay đổi cách tiếp cận kiến thức của người học nhằm được khai thác và đưa vào mạnh mẽ trong Chương trình GDPT mới.

Tác giả: Nguyễn Thị Hòa
Nguồn: BGH