TẬP HUẤN LÀM QUEN VỚI CÁC ỨNG DỤNG CỦA OFFICE 365 VÀ HƯỚNG DẪN DẠY HỌC TRỰC TUYẾN TRÊN MICROSOFT TEAMS

          Ngày nay khi công nghệ thông tin càng phát triển thì việc ứng dụng công nghệ thông tin vào tất cả các lĩnh vực là một điều tất yếu, trong đó có lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin  trong giáo dục đào tạo ở tất cả các cấp học, bậc học, ngành học là một yêu cầu cần thiết, nhằm chuẩn bị tốt cho công tác chuyển đổi số của ngành  giáo dục giai đoạn 2021 – 2025, xem công nghệ thông tin  như là một công cụ hỗ trợ đắc lực nhất cho đổi mới phương pháp dạy học ở các môn học.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Căn cứ công văn 1322/  SGDĐT - KĐCL về việc tổ chức tập huấn trực tuyến Microsoft Teams và Office 365 đại trà cho giáo viên và thực hiện kế hoạch số 109 - KH-THPTPL triển khai công tác chuyển đổi số trong giáo dục giai đoạn 2021 – 2025,  trường THPT Phú Lương  đã triển khai tập huấn  với nội dung “Làm quen với các ứng dụng của Office 365  và  Nội dung buổi tập huấn trường THPT Phú Lương

dạy học trực tuyến trên Microsoft Teams ”, ngày 30/08/2021 100% cán bộ giáo viên đã tham gia tập huấn đầy đủ. 

Phụ trách chương trình tập huấn là cô giáo Phạm Thị Hồng Hạnh – Giáo viên Toán, giáo viên cốt cán dạy học trực tuyến Sở Giáo Dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên.  Chương trình tập huấn bao gồm 5 nội dung: Giới thiệu các ứng dụng của Office 365 quản lý, dạy học trực tuyến; quản lý, lưu trữ, hợp tác và chia sẻ tài liệu; Sử dụng Microsoft Form thu thập thông tin, giao bài tập, soạn đề kiểm traXây dựng lớp học, trường học trực tuyến Microsoft Teams thế kỷ XXI dựa trên nền tảng Office 365; hướng dẫn sử dụng Quizzi tạo bài kiểm tra dưới dạng game.

 

   CBGV nhà trường tham gia lớp tập huấn

Buổi tập huấn, với tinh thần trách  nhiệm của mỗi thầy/cô cán bộ quản lý và giáo viên trườngTHPT Phú Lương, hy vọng  góp phần nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong dạy học, đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá.                                           

 Qua đó, góp phần đem lại những hiệu quả, thiết thực, phù hợp với thực tế trong quản lý, giảng dạy và thực hiện thắng lợi phương châm “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học” mà Đảng và Nhà nước đặt ra trong bối cảnh tình hình đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Mở rộng cơ hội tiếp cận giáo dục cho học sinh, đặc biệt là khi các em không thể đến trường vì những lí do khách quan. Phương thức này còn bổ trợ cho việc dạy học trực tiếp trên lớp, giúp nâng cao hiệu quả công tác dạy học, từ đó nâng cao chất lượng giáo dục, khuyến khích sự sáng tạo của giáo viên, học sinh. Đồng thời vận dụng linh hoạt trong việc chuyển đổi số cho phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của các tổ chuyên môn.

 

Nguồn:BGH Copy link
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 43
Hôm qua : 72
Tháng 08 : 2.064
Năm 2022 : 322.350
Tin đọc nhiều
Bài tin liên quan