Năm 2020 : 28.564

NỘI DUNG TUYÊN TRUYỀN KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2020

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 08/8 đến 10/8/2020. Đây được coi là kỳ thi đặc biệt của lịch sử giáo dục nước nhà. Nó diễn ra trong bối cảnh khi mà đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại, nhiều địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội và được Bộ GD&ĐT cho phép thi sau.

Đối với Trường THPT Phú Lương, Ban giám hiệu nhà trường sớm có kế hoạch tổ chức ôn tập  cho các em học sinh nhằm trang bị đầy đủ kiến thức cho các em trong kỳ thi . Từ  tháng 5/2020 tiến hành ôn tập cho các em học sinh có nguyện vọng với 9 môn chia thành các nhóm lớp: các môn bắt buộc với các môn tự chọn KHTN hoặc KHXH và duy trì hết tháng 7/2020. Ngoài ra một số ít học sinh đăng ký thêm các gói tự học bằng hình thức trực tuyến trên Internet, nhằm tăng cường kiến thức nâng cao với mục đích xét điểm vào các trường tốt đầu của Quốc gia.

Bên cạnh đó, mỗi cán bộ giáo viên làm công tác chủ nhiệm lớp 12 đều tổ chức các buổi sinh hoạt lớp, tư vấn nghề nghiệp cho các em trong tương lai; hướng dẫn các em học quy chế thi, những điểm liên quan đến quyền lợi và nhiệm vụ của học sinh đối với tính nghiêm túc của kỳ thi; thường xuyên được đôn đốc về cảnh giác với dịch bệnh, đặc biệt COVID-19;  tuyên truyền đến các em học sinh tuân thủ đúng các bước của quy trình thi và phòng dịch Covid -19.

Đứng trước những khó khăn khách quan do tình hình dịch bệnh , Ban giám hiệu trường THPT Phú Lương đã xin ý kiến chỉ đạo của Sở GD&ĐT, ban chỉ đạo thi huyện Phú Lương, trung tâm y tế huyện Phú Lương hỗ trợ trong công tác phòng dịch Covid – 19,  xây dựng phương án tổ chức Kỳ thi vừa đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng Quy chế; đảm bảo quyền lợi ích của người học theo quy định của Luật Giáo dục; vừa bảo đảm an toàn về sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong phòng, chống dịch Covid-19 khi tham gia Kỳ thi.

Chiều ngày 06/08/2020 toàn bộ điểm thi THPT Phú Lương được khử khuẩn  Cloramin-B và tiếp tục khử khuẩn ít nhất 3 lần chiều ngày 7, chiều ngày 8 và chiều ngày 09/8/2020.  Đồng thời, nhà trường có phương án mua bổ sung khẩu trang y tế dự phòng trường hợp cán bộ, thí sinh quên mang khi đến điểm thi (đảm bảo 100% thí sinh, cán bộ làm nhiệm vụ phải đeo khẩu trang); bố trí thêm máy đo thân nhiệt kiểm tra cho thí sinh và cán bộ làm thi, rửa tay xà phòng trước khi đến phòng thi trong các buổi thi.

Để góp phần bảo đảm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra thuận lợi, nghiêm túc, an toàn, đúng quy định, nhà trường đã tổ chức tuyên truyền đầy đủ về quy mô, ý nghĩa, tính chất kỳ thi và  thông tin kịp thời, căn dặn thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

1. Giờ có mặt tại điểm thi và sơ đồ bố trí phòng thi:

- Chiều 08/8/2020 đến làm thủ tục thi: 13h30

- Sáng 09/8/2020 thi môn Ngữ văn: 6h00

- Chiều 09/8/2020 thi môn Toán: 13h00

- Sáng 10/8/2020 thi môn tổ hợp: 6h00

- Chiều 10/8/2020 thi môn Ngoại ngữ: 13h00

- Sơ đồ bố trí phòng thi:

2. Phòng dịch:

- Thí sinh đi thi đeo khẩu trang, mang theo chai nước uống riêng.

- Đến điểm thi: đo thân nhiệt, rửa tay xà phòng trước khi đến phòng thi.

Nguồn: BGH