Hội thi "Khi tôi 18" năm học 2016 - 2017

Nhân dịp 9.1.2017- kỉ niệm ngày truyền thống HSSV Việt Nam, Đoàn trường THPT Phú Lương đăng cai tổ chức Hội thi “Khi tôi 18”- một trong những hoạt động lớn và trọng tâm cấp Huyện, năm học 2016-2017. Hội thi gồm 5 đội dự thi đến từ trường THPT Yên Ninh, trường trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên huyện Phú Lương và trường THPT Phú Lương đã diễn ra thành công tốt đẹp

           Nhân dịp 9.1.2017- kỉ niệm ngày truyền thống HSSV Việt Nam, Đoàn trường THPT Phú Lương đăng cai tổ chức Hội thi “Khi tôi 18”- một trong những hoạt động lớn và trọng tâm cấp Huyện, năm học 2016-2017.

          Hội thi gồm 5 đội dự thi đến từ trường THPT Yên Ninh, trường trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên huyện Phú Lương và trường THPT Phú Lương đã diễn ra thành công tốt đẹp         

          Chương trình “Khi tôi 18” với 4 hình thức tổ chức cơ bản: sinh hoạt chi đoàn, chương trình phát thanh, bảng tin và sân chơi “Khi tôi 18” do Trung ương Ðoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phát động được triển khai sâu rộng nhiều năm qua tại các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên với nhiều nội dung phong phú, đa dạng.

           Với mục tiêu lấy học sinh làm trung tâm, các em vừa là những người tổ chức vừa tham gia chương trình. Ở trường THPT Phú Lương, chương trình được lồng ghép vào các buổi sinh hoạt chi đoàn, nhiều nội dung được đưa ra để các thành viên trong lớp cùng thảo luận. Trong đó, sôi nổi nhất là chủ đề thanh niên với nghề nghiệp và việc làm, thanh niên với hoạt động tự học, tự nghiên cứu. Các hoạt động dưới cờ, diễn đàn tại lớp, chương trình phát thanh “Khi tôi 18” cũng thu hút đông đảo học sinh tham gia.  

          Cùng với các hoạt động, chương trình khác, Chương trình “Khi tôi 18” của Ðoàn Thanh niên nhà trường đã góp phần giáo dục ý thức công dân, ý thức chấp hành pháp luật, bồi dưỡng tri thức phổ thông, kỹ năng thực hành xã hội và định hướng nghề nghiệp cho học sinh... Qua đó thu hút sự quan tâm, chăm lo, hỗ trợ của gia đình, nhà trường và cộng đồng xã hội, sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên, tạo sân chơi bổ ích, thiết thực giúp các em thể hiện ước mơ, hoài bão, tài năng, ý thức trách nhiệm, tạo động lực, niềm vui giúp các em có thêm những kiến thức, kỹ năng cần thiết để trở thành những công dân có ích cho xã hội.

          Có thể nói rằng truyền thống lịch sử, tình yêu quê hương đất nước, con người, kiến thức pháp luật, kỹ năng sống... được truyền tải nhẹ nhàng qua những câu chuyện là những hoạt động mà Chương trình “Khi tôi 18” thực hiện thời gian qua. Chương trình không chỉ tạo không khí thi đua học tập sôi nổi trong các nhà trường, thúc đẩy hoạt động văn hóa văn nghệ, xây dựng môi trường học tập thân thiện mà còn tạo hành trang giúp các em học sinh thêm tự tin khi bước vào cuộc sống.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương Bí Thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào mừng

 

Đồng chí Nguyễn Hữu Hiếu- Bí thư Huyện Đoàn Phú Lương phát biểu khai mạc Hội thi

 

Đồng chí Phạm Quang Lượng trao cờ lưu niệm cho các đội thi

BCH Đoàn trường chụp ảnh lưu niệm với các vị  đại biểu và các vị khách mời

MỘT SỐ TIẾT MỤC VĂN NGHỆ ĐẶC SẮC

Màn thi “18 tài năng” đội thi trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên huyện Phú Lương

Màn “18 xuất hiện” đội thi “Kết nối” trường THPT Phú Lương- Giải Nhì Hội thi

Màn “18 xuất hiện” đội thi “Cánh Chim” trường THPT Phú Lương- Giải Nhất Hội th

Màn thi “18 dẻo dai” sôi động của các đội thi

Tác giả: admin
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 43
Hôm qua : 72
Tháng 08 : 2.064
Năm 2022 : 322.350
Tin đọc nhiều
Bài tin liên quan