Năm 2021 : 1.425

Chung khảo hội thi văn nghê khối 10

Ngày 18/9/2016, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường THPT Phú Lương đã tổ chức thành công vòng chung khảo hội thi "Văn Nghệ khối 10". Đây là hoạt động thiết thực trong nội dung chương trình “Khi tôi 18" và chào mừng Đại hội Đoàn trường nhiệm kì 2016 - 2017.

Tiết mục đạt giải Nhất: Múa Sóng lụa ven đô

Đối tượng dự thi là tất cả học sinh khối 10 đang theo học tại các lớp 10 trường THPT Phú Lương, năm học 2016 – 2017. Học sinh của lớp nào chỉ được tham dự thi văn nghệ cho lớp đó. Với các tiết mục thuộc dòng nhạc hiện đại, chèo, cải lương, ca trù, các bài hát, múa ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, thanh niên, tuổi học trò, thầy cô, mái trường, cha mẹ…

Các tiết mục được thể hiện dưới nhiều hình thức thể loại đa dạng phong phú như: Hình thức thể hiện phải được sân khấu hóa,đơn ca, song ca, tốp ca, hợp ca, múa tập thể, ... được chuẩn bị một cách công phu, sáng tạo đã đem lại nhiều cảm xúc cho người xem.

Tiết mục đơn ca đạt giải Nhất:  Trường em bản em!

Hội thi đã góp phần tạo sự đa dạng, phong phú cho hoạt động Đoàn trong nhà trường, tạo ra sân chơi lành mạnh,bổ ích, tập hợp đông đảo đoàn viên thanh niên;Tạo điều kiện, môi trường cho ĐVTN tham gia hoạt động văn nghệ phù hợp với lứa tuổi, phát huy năng khiếu, năng lực sáng tạo, góp phần bổ sung hạt nhân cho đội văn nghệ xung kích của nhà trường, tăng cường giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, đáp ứng nhu cầu giáo dục toàn diện; Rèn luyện ý thức tổ chức kỉ luật, tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi, góp phần động viên, khích lệ ĐVTN tích cực hơn trong phấn đấu học tập rèn luyện.