Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 87
Hôm qua : 144
Tháng 10 : 2.354
Năm 2020 : 28.288

Tổ Ngữ văn thực hiện kế hoạch chuyên đề lần 2, năm học 2019-2020

Thực hiện kế hoạch chuyên môn năm học 2019 -2020, sáng ngày 11/01/2020, tổ Ngữ văn thực hiện chuyên đề dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh.

Chuyên đề được thực hiện bởi một tiết dạy thể nghiệm tại lớp 12A1 với bài giảng “Vợ chồng A Phủ” do cô giáo Nguyễn Thị Thanh Loan thể hiện. Tiết học “Vợ chồng A Phủ” được thiết kế theo đúng các bước xây dựng kế hoạch dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Màn khởi động là tiết mục song ca “Tình ca Tây Bắc” rất ấn tượng của các bạn học sinh lớp 12A1, phần hình thành kiến thức về tác giả được các bạn học sinh thiết kế thành trò chơi “Ai nhanh nhất”, hay màn ráp tóm tắt tác phẩm “Vợ chồng A Phủ” và những câu trắc nghiệm nhanh được các bạn sử dụng để tóm tắt tác phẩm... Cuối tiết học là tiết mục múa “Để Mị nói cho mà nghe” rất ấn tượng.

Buổi chuyên đề diễn ra trong không khí vui vẻ, thoải mái, các em học sinh phát huy tốt tính tích cực, chủ động sáng tạo của mình và rất hang hái, sôi nổi xây dựng bài. Ngoài ra, thông qua bài học, giáo viên sẽ đánh thức tiềm năng của mỗi học sinh, nhằm khơi dậy và phát triển nội lực của các em và truyền cảm hứng cho học sinh, đây là yêu cầu quan trọng của việc đổi mới phương pháp dạy học trong nhà trường mà mỗi thầy côc giáo luôn nỗ lực hướng tới.

Một số hình ảnh chuyên đề:

Tiết mục khởi động, song ca "Tình ca Tây Bắc"

Học sinh thiết kế trò trơi tri thức

Tích cực trao đổi thảo luận nhóm

Tiết mục múa " để Mị nói cho mà nghe"

Đại diện BGH và các thầy cô giáo dự giờ

Tác giả: Hoàng Huệ ( Ngữ văn)
Nguồn: BGH
Tin đọc nhiều
Bài tin liên quan