Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Hôm qua : 69
Tháng 09 : 2.914
Năm 2020 : 25.776

Tổ Ngữ văn thực hiện chuyên đề tháng 12 với chủ đề “Văn học dân gian trong môi trường diễn xướng”.

 

  Thực hiện kế hoạch chuyên môn của nhà trường, đồng thời giúp giáo viên và học sinh nghiên cứu và nắm rõ hơn về các đặc trưng của Văn học dân gian, cảm nhận được vẻ đẹp tâm hồn và niềm khát khao hạnh phúc của người bình dân, nắm được những đặc sắc về môi trường diễn xướng của Văn học dân gian, chiều ngày 27/12/2019, tại Hội trường trường THPT Phú Lương, tổ Ngữ văn thực hiện chuyên đề tháng 12 với chủ đềVăn học dân gian trong môi trường diễn xướng”.

Tham dự buổi chuyên đề có các vị khách mời là đại diện Ban giám hiệu, các tổ chuyên môn, các thầy cô trong tổ Ngữ văn và các em học sinh của 3 lớp: 10A1, 10A2, 10A3. Lớp 10A3 và bạn Chu Linh chi đoàn 11A7 đã mở đầu chương trình bằng tiết mục múa “Để Mị nói cho mà nghe” và hát đơn ca rất đặc sắc. Tiếp theo chương trình là bài giới thiệu ngắn gọn của cô Bạch Thị Anh Tùng về vai trò của Văn học dân gian trong cuộc sống của người bình dân. Buổi chuyên đề sau đó diễn ra hết sức lôi cuốn với phần thể hiện của các em học sinh. Các em đã trả lời các câu hỏi nhanh mà ban tổ chức đưa ra về nội dung của một số tác phẩm văn học dân gian đã học và nhận về cho mình những phần quà.  Phần tái hiện một câu hát trong đoạn chèo “Thị Mầu lên chùa” của bạn Hoàng Yến Vi lớp 10A2 cũng hết sức ấn tượng, hay phần thi hát dân ca “Bèo dạt mây trôi” của đại diện 3 lớp đã nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt từ khán giả. Đặc biệt cuối chương trình là màn nhảy sạp vô cùng hấp dẫn với sự tham gia của các thầy cô giáo, các vị khách mời và các em học sinh.

Buổi chuyên đề kết thúc trong không khí vui vẻ, ý nghĩa. Mong rằng sau buổi chuyên đề, các thầy cô giáo và các em học sinh sẽ có thêm tình yêu và niềm say mê đổi với Văn học dân gian, trân trọng, yêu quý những tác phẩm Văn học dân gian nhằm nâng cao chất lượng dạy và học.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt chuyên đề của tổ Ngữ văn:

Tiết mục mở màn " để Mị nói cho mà nghe" lớp 10A3 thực hiện

Phần thi hát dân ca của đại diện 3 lớp

Thử tài hát chèo của bạn Trần Yến Vi lớp 10A2

 
Phần thi trả lời câu hỏi giao lưu

Tiết mục giao lưu của thầy giáo Hoàng Quốc Hội

Tiết mục đơn ca của bạn Chu Linh 11A7

 

Tiết mục nhảy sạp đặc sắc kết thúc chương trình chuyên đề.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Hoàng Huệ
Nguồn: thptphuluong.thainguyen.edu.vn
Tin đọc nhiều
Bài tin liên quan