Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 42
Tháng 03 : 98
Năm 2021 : 3.038

HÌNH TƯỢNG NGƯỜI LÍNH TRONG THƠ CA KHÁNG CHIẾN

 Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học của nhà trường và kế hoạch hoạt động của tổ chuyên môn năm học 2020– 2021 đồng thời với mục đích nhằm củng cố kiến thức văn học, kiến thức giáo dục quốc phòng , bồi dưỡng tình yêu, niềm tự hào về người người lính cách mạng, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục bộ môn ngữ văn và môn quốc phòng. Vào chiều ngày 11/12/2020 tại Hội trường trường THPT Phú Lương, tổ Ngữ văn và nhóm Giáo Dục Quốc Phòng đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề : "Hình tượng người lính trong thơ ca kháng chiến".

Tới dự với buổi chuyên đề có:

 - Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Trần Xuân Thiện

- Đại biểu của Trung đoàn 246 : Đ/c Thiếu tá Tạ Quang Tuấn- phó chủ nhiệm chính trị Trung Đoàn.

- Đại biểu Ban chỉ huy quân sự huyện Phú Lương: Trung tá Dương Văn Phượng- Chính trị viên phó Ban chỉ huy Quân sự huyện Phú Lương.

 - Về phía nhà trường có các đồng chí trong Chi uỷ, Ban giám hiệu, Công đoàn, các tổ chuyên môn và các em học sinh các lớp 12A1,12A3,12A3.

Mở đầu chương trình là tiết mục văn nghệ của các em học sinh lớp 10A14:  “Người thầy giáo mang quân hàm xanh”. Tiếp sau đó chương trình được lắng nghe những lời chia sẻ về một thời gian khổ nhưng hào hùng của người lính trong kháng chiến của anh hùng lực lượng vũ trang – quân đội nhân dân Việt Nam - Trần Xuân Thiện. Bên cạnh đó, chương trình còn được lắng nghe những chia sẻ về những thử thách, khó khăn  lý tưởng của người lính QĐND VN trong giai đoạn hiện nay của đồng chí Dương Thanh Tùng thuộc sư đoàn 246; Được nghe những lời phát biểu của đồng chí hà Quang Đỉnh-Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà Trường.

Buổi chuyên đề sau đó diễn ra với không khí hết sức lôi cuốn với các tiết mục văn nghệ của các thầy cô giáo và các em học sinh: tiết mục đọc thơ “Tây Tiến” đầy lôi cuốn của cố giáo Minh Nguyệt liền sau đó là những lời cảm nhận về người lính Tây Tiến đầy cảm xúc của em Hương- chi đoàn 12A1 ; Ngâm thơ “Núi Đôi” của cô giáo Phương Dung; Ráp “Tây Tiến” của hai em học sinh lớp 10A3. Chương trình được lắng nghe giọng hát của Thầy giáo Mạnh Hà- Gv nhóm GDQP với bài hát “ Thơ tình của núi”, tiết mục  đơn ca “ Màu hoa đỏ” của  em Chu Linh chi đoàn 12a7. Những lời ca tiếng hát, những vần thơ  đã mang đến cho chương trình những giây phút lắng đọng cảm xúc, tái hiện lại một thời hào hùng của dân tộc. Phần trả lời câu hỏi nhanh  mà ban tổ chức đưa ra về nội dung các tác phẩm thơ ca viết về người lính dành cho các em học sinh cũng đem đến một không khí hết sức sôi nổi cho chương trình. Các em học sinh rất hăng hái và giành về cho mình nhiều phần quà của Ban tổ chức.

Cuối cùng, chương trình khép lại trong âm vang của bài hát “ Hát mãi khúc quân hành”. Mặc dù chỉ diễn ra trong thời gian ngắn nhưng buổi chuyên đề “Hình tượng người lính trong thơ ca kháng chiến” đã thật sự mang đến một không khí hào hùng của những năm tháng chiến đấu gian khổ giành độc lập tự do, lòng biết ơn đối với những chiến sĩ bộ đội cụ Hồ. Buổi ngoại khóa đã nuôi dưỡng trong học sinh nói riêng, trong thế hệ trẻ nói chung niềm say mê nghiên cứu, tìm hiểu về lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của cha ông ta ngày xưa, bồi dưỡng lòng yêu quê hương Đất nước, trân trọng giá trị của hòa bình.

 Dưới đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt chuyên đề:

Tác giả: Bạch Tùng
Nguồn: BGH
Tin đọc nhiều
Bài tin liên quan