Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 30
Tháng 04 : 530
Năm 2021 : 5.085

Tổ Toán thực hiện chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh tại trường THPT Sông Công

 Định hướng quan trọng trong đổi mới phương pháp dạy học là phát huy tính tích cực, chủ động và sáng tạo, phát triển năng lực hành động, năng lực cộng tác làm việc của người học. Đó cũng là những xu hướng tất yếu trong cải cách phương pháp dạy học ở mỗi nhà trường hiện nay.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế trên, đồng thời thực hiện kế hoạch chuyên môn năm học 2019 -2020 của trường THPT Phú Lương, ngày 25/10/2019 tổ Toán trường THPT Phú Lương giao lưu với trường THPT Sông Công thực hiện chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học thông qua việc tổ chức một tiết dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Tiết dạy do đồng chí Nguyễn Thị Hồng- GV trường THPT Phú Lương thực hiện tại lớp 12A trường THPT Sông Công, với sự tham dự của các đồng chí Phạm Công Đỉnh - chuyên viên bộ môn Toán, Sở Giáo dục cùng các đồng chí trong BGH, GV tổ Toán trường THPT Phú Lương, THPT Sông Công,THPT Dương Tự Minh, THPT Bình Yên.

Với nhiều hoạt động sáng tạo, tiết dạy của đồng chí Nguyễn Thị Hồng đã phát huy được tính tích cực, chủ động của học sinh, các em thật sự đã bị cuốn hút vào bài giảng của cô. Tất cả các thành viên trong lớp đều hoạt động rất năng đông, sáng tạo thể hiện sự hứng thú đối với bài học. Tiết dạy chuyên đề thành công được đánh giá cao và còn một số hạn chế nhỏ. Những hạn chế này đã được các đồng chí chuyên viên Sở Giáo dục, Ban giám hiệu và các thầy cô giáo dự giờ góp ý, rút kinh nghiệm ngay sau tiết dạy.

Tác giả: Trần Hiệp
Nguồn: thptphuluong.thainguyen.edu.vn
Tin đọc nhiều
Bài tin liên quan