Năm 2021 : 3.038

NGOẠI KHÓA “TUYÊN TRUYỀN SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN VÀ KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH” NĂM HỌC 2020- 2021

Thực hiện kế hoạch số 220/KH-THPTPL ngày 04/12/2020 Tổ chức sinh hoạt ngoại khóa cho vị thành niên/thanh niên nhằm cung cấp thông tin, kiến thức về giáo dục giới tính, tình bạn, tình yêu, chăm sóc SKSS/KHHGĐ cho học sinh, năm học 2020 – 2021. Được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, tổ Hóa- Sinh tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền vào ngày 11/12/2020 với sự có mặt của 100% học sinh nữ khối và các đồng chí GVCN nữ khối 10, các cô giáo tổ Hóa- Sinh.

Buổi ngoại khóa đã cung cấp cho các em học sinh các kiến thức về SKSS vị thành niên như:

- Bồi dưỡng kiến thức cho học sinh về giới tính và những thay đổi tâm sinh lí của tuổi dậy thì.

- Bồi dưỡng kiến thức cho học sinh về vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên như: Tác hại của quan hệ tình dục trước hôn nhân, phá thai không an toàn, tảo hôn, phòng ngừa thai ngoài ý muốn, xâm hại tình dục trẻ em, mắc các bệnh lây lan qua đường tình dục.

- Giáo dục kĩ năng sống ( kĩ năng giao tiếp, kĩ năng nhận thức về bản thân, kĩ năng ứng phó với những căng thẳng).

- Định hướng các em học sinh có cái nhìn đúng đắn hơn về giới tính, tình dục từ đó giúp các em có những nhận thức rõ ràng về vấn đề nhạy cảm này. Qua đó hướng các em đến một cuộc sống lành mạnh về thể chất và tinh thần.

Thông qua buổi ngoại khóa đã trang bị kiến thức bổ ích cho tất cả các em học sinh.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi ngoại khóa:

Tác giả: Trịnh Thắng
Nguồn: BGH