Năm 2020 : 25.305

Tổng kết hội thi giáo viên giỏi cấp tỉnh các môn Khoa học xã hội, môn Giáo dục quốc phòng an ninh năm học 2017 - 2018

Thực hiện Kế hoạch số 1438/SGD-GDTrH ngày 07/9/2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên về tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THPT các môn Khoa học xã hội, môn Giáo dục quốc phòng và an ninh cấp tỉnh năm học 2017 – 2018, Sáng ngày 25/10/2017, tại Trường THPT Chuyên Thái Nguyên, Ban Tổ chức Hội thi đã tổ chức Khai mạc và thi lý thuyết. Đến dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn, Phó Giám đốc Sở GDĐT - Phó trưởng ban chỉ đạo; đồng chí Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục - Phó trưởng ban chỉ đạo, các đồng chí thành viên ban chỉ đạo Hội thi; lãnh đạo và chuyên viên các phòng/ban trực thuộc của Sở GDĐT, lãnh đạo và giáo viên các trường THPT tham gia dự thi.

Hội thi năm nay với 226 thí sinh dự thi là các thầy/cô giáo dạy ở 9 bộ môn gồm: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Giáo dục công dân, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung.

Sau phần Khai mạc hội thi, các thí sinh đã tham gia bài thi lí thuyết với thời gian 90 phút, nội dung gồm phần hiểu biết về chỉ đạo của ngành giáo dục và phần thi đánh giá năng lực chuyên môn.

Theo kế hoạch, từ ngày 07/11 đến 11/11/2017, các thí sinh sẽ tiếp tục dự thi phần thi giảng với 2 tiết dạy.

Hội thi năm nay là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; Tạo điều kiện để giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, thiết bị dạy học và thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông. Hội thi cũng là hoạt động thiết thực chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Sáng ngày 11/11/2017, tại lễ tổng kết hội thi, đồng chí hiệu trưởng Nguyễn Thị Thanh Hương và đồng chí Nguyễn Phú Quang, chủ tịch công đoàn nhà trường đã tới chúc mừng các đồng chí đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh: Nguyễn Thị Phương Loan môn Địa lý, Lê Thị Thư môn Văn, Linh Thị Thùy Dung môn Địa lý.